3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Oxford


300 tu vung tieng anh thong dungThe Oxford 3000™ là một danh sách gồm những từ quan trọng và hay được sử dụng nhất trong những lĩnh vực khác nhau. Danh sách này đã được chọn lựa bởi một nhóm gồm hơn 70 chuyên gia của Oxford trong lĩnh vực dạy và học ngôn ngữ.


Theo như chính lời của Oxford trên trang web của mình: Những từ khóa của Oxford 3000™ đã được chọn lựa kĩ lưỡng bởi một nhóm gồm chuyên gia về ngôn ngữ và những giáo viên giàu kinh nghiệm như là những từ nên được ưu tiên trong việc học từ vựng bởi vì tầm quan trọng và tính hữu ích của chúng.


Chính vì sự thông dụng và tầm quan trọng của những từ trong danh sách, danh sách từ này vừa có ích cho việc cải thiện vốn từ vựng của bạn, vừa có ích cho việc ghi điểm cao hơn trong những ki thì ở trường hay những bài kiểm tra như TOEFL, IELTS, TOEIC..v.v..Tiếng Anh là một thứ ngoại ngữ vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó là chìa khóa mở ra cánh cổng tri thức, là tiền đề cho những công việc mơ ước của bạn....


Tiếng Anh có khoảng trên 100,000 từ vựng các loại. Vậy có bí quyết nào để giỏi từ vựng tiếng Anh mà không cần phải học và nhớ gần cả 100.000 từ? Câu trả lời rất đơn giản là bạn hãy học những từ thông dụng nhất. So với 100.000 từ thì 3.000 từ là một con số quá nhỏ nhoi (chỉ bằng khoảng 1/33), nhưng chúng lại có thể giúp bạn hiểu được đến 95% nội dung trong hầu hết mọi hoàn cảnh thông thường. Vậy thì còn gì bằng đúng không nào?


300 tu vung tieng anh thong dungSỨC MẠNH CỦA 3000 TỪ THÔNG DỤNG. Sau khi ôn thường xuyên 3000 từ thông dụng, bạn có thể thử nghiệm bằng cách đọc cuốn sách rất được ưa thích đó là “The power of less” của tác giả Leo Babauta. Trong quá trình đọc, bạn hãy đánh dấu lại những từ bạn không biết, và sau khi đọc xong, mình có thể kiếm tra và tính toán thì kết quả là: cuốn sách hơn 200 trang nhưng chỉ có hơn 200 từ mới. Trung bình 1 trang chỉ có 1 từ mới. Nên bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh ghê gớm của 3000 từ! Link tải sách bằng file pdf thì bạn có thể lấy ở đây: http://www.mediafire.com/download/bdujl72y22qrevb/The_Power_Of_Less-Leo_Babauta.pdf


Hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ, thì trong vòng 1 năm rưỡi bạn đã rất Giỏi tiếng Anh rồi. Nếu mỗi ngày bạn chịu khó học 10 từ thì chỉ trong vòng khoảng 10 tháng bạn đã thành công. Hãy bắt đầu sớm nhất có thể, chỉ cần bạn kiên trì, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng tiếng Anh của mình.


Website cung cấp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, bạn có thể cùng với bạn bè, anh chị em của mình cùng nhau học nhé!